mckarlen

http://mckarlen.vn


Những phương pháp và chú ý của bơm nhiệt bơm ly tâm trục ngang, những kiến thức này cần phải nắm rõ !

Khi bơm ly tâm đạt đến 200℃, trước khi mở máy cần phải làm ấm bơm, nếu không bơm chạy giai đoạn đâu sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong máy đột nhiên tăng cao, bộ phận rotor cũng sẽ nhanh chóng phồng lên, và bên trong các bộ phận chịu nóng sẽ co lại phía sau, khiến khoảng giữa các bộ phận chuyển động chậm, có thể xảy ra tiếp xúc lẫn nhau, hiện tượng ma sát hoặc chèn ép. Khi cân bằng rotor hoạt động trong tình trạng khắc nghiệt sẽ bị thiệt hại về độ chính xác, có thể xảy ra sự cố rotor bị mắc kẹt, đó chính là nơi giữ trục mà ta thường nói. Trong lúc truyền thông củng cố, cũng phải tiến hành làm ấm bơm, nếu không ống miệng ra vào dễ bị tắc nghẽn , xuất hiện dồn khí, hiện tượng rung động lỗi.
Những phương pháp và chú ý của bơm nhiệt bơm ly tâm trục ngang, những kiến thức này cần phải nắm rõ !
1.    Bơm cao nhiệt:
(1)    Khi  khởi động thử máy bơm nhiệt hoặc sau khi khởi động kiểm tra, bơm nên sử dụng phương pháp ấm áp, ngay sau đó đưa bơm van đầu mở nhẹ, truyền từ bơm hút vào miệng bơm chảy qua thân bơm, từ ống dẫn bơm đến thiết bị thu được chỉ định, cũng có thể gọi là bơm nhiệt không liên tục. 
(2)    Hạng mục cần lưu ý:  nhiệt độ cao của máy bơm khi mở bơm , cần lưu ý:
1)    Nhiệt độ bơm tăng 15-30 ℃ /h.
2)    Nhiệt dẫn tới thân bơm và lúc truyền đến nhiệt độ cần kém ≤20℃. Phương pháp làm ấm bơm  được kết thúc.
3)    Sau khi kết thúc ấm bơm,  đóng van dẫn nóng lại, các điều kiện mở nguồn khác sau khi khởi động.

2.    Máy bơm dự bị: 
(1)    OH2 là kết cấu máy bơm dự bị, vì vậy mà một lượng nhỏ vật liệu được thông qua hoạt động của máy bơm từ ống xả thải ra, dòng nước chảy qua thân máy bơm, và sau đó trở lại họng hút nước của bơm, nên máy bơm dự phòng trong một trạng thái chờ nóng, để ngăn chặn họng hút và họng xả máy bơm trong đường ống dẫn, đảm bảo máy bơm ấm. Đó là, từ đường ống xả van đến họng van , thiết kế van và mạch cửa lỗ. Vì vậy, một lượng nhỏ vật liệu từ máy bơm chuyển từ từ đến thân máy bơm, quay trở lại họng hút nước, để đạt được mục đích của máy bơm tuần hoàn liên tục.

(2)    BB2 Kết cấu bơm dự bị, phương pháp của máy bơm dự phòng nước ấm là từ van thoát nước ra sau khi đường ống dẫn tới đường bơm song song với đường ống bơm, nước quay trở lại đến họng hút, đường ống thiết kế van và mạch cửa lỗ.


(3)    Máy bơm dự bị và những điều cần lưu ý như sau:

1)    Lưu lượng nước không quá lớn, lưu lượng tiêu chuẩn ở mức 3% đến 5%, để đảm bảo rằng máy bơm dự bị sẽ không bị đảo ngược vận hành.

2)    Bơm phải được tắt sau khi khởi động máy bơm dự bị.
3)    Nhiệt độ bơm tăng theo mức ≤20℃/h.
4)    Nhiệt độ thân máy bơm dao động chênh lệch ≤35℃.
5) Khi thân bơm và nhiệt độ đường dẫn chênh lệch ≤25℃, có thể khởi động máy bơm dự bị.

6) Quá trình bơm nước ấm và bơm dự bị 30 phút phải đảo 1 lần, rotor xoay 180°. Nếu gặp khó khăn, nên dừng ngay, cho đến khi nhiệt độ tăng rồi tiếp tục vận hành.

7) Theo thông số áp lực họng đầu ra bơm, và theo đặc điểm của thiết bị để lựa chọn van mạch cửa lỗ thích hợp, chẳng hạn như van mạch cửa lỗ đơn không thể đáp ứng được yêu cầu phải được nâng cấp van mạch cửa lỗ, để tránh hiện tượng dồn khí.

8) Khi bơm hoạt động được chuyển sang bơm dự bị, tiến hành các bước tương tự, điều chỉnh cho đến khi máy khởi động lại.

3.    Vấn đề khác: 
Nếu nhiệt độ thấp hơn điểm đóng băng của vật liệu, cũng cần thiết lập các vòng bơm bơm nhiệt, để tránh tích tụ ngay thân bơm, ngoài ra, ngay giữa họng xả và họng hút không để bị tắt hoạt động ngưng tụ. Khi bảo trì máy bơm dự bị, đóng van họng xả van họng hút, mở van chống ăn mòn, một lượng nhỏ chất lỏng trong ống đầu vào bơm từ từ chảy để đảm bảo rằng đường ống không bị ngưng tụ chất lỏng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây