MÁY BƠM CHÌM HẦM MÓNG-HẦM MỎ. YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT CHIẾC MÁY BƠM ƯU VIỆT

Những điều cơ bản về bơm nước hố móng

Trong công cuộc phát triển nền kinh tế, nhu cầu về điện ngày càng nâng cao. Nên việc phát triển các nhà máy thủy điện, nhiệt điện này càng nhiều về số lượng cũng như quy mô của dự án. Việc thi công hầm móng đầu tiên của dự án là công việc khó khăn nhất, nó yêu cầu độ chính xác và chất lượng tốt nhất để đảm bảo mức độ chất lượng tốt nhất của công trình. Vì vậy việc lựa chọn máy bơm hết sức quan trọng.

Bơm chìm hố móng là thiết bị quan trọng trong xây dựng với các công trình cần làm móng trong tình trạng thấp và bị ngập nước khiến việc thi công trở nên vô cùng vất vả và khó khăn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan về máy bơm hố móng để có thể lựa chọn được loại máy bơm phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn.

Máy bơm hố móng là gì?

Máy bơm hố móng là một loại của máy bơm chìm, dùng để bơm nước tù đọng, bơm bùn loãng từ những hố móng công trình xây dựng. Máy bơm được sử dụng nhiều nhất vào mùa mưa bão. Bởi vì tại thời điểm này nước mưa thường đọng lại nhiều làm chậm tiến độ thi công.

Về cơ bản thì máy bơm hố móng cũng giống như máy bơm xử lý nước thải, có thể bơm được nước có lẫn các tạp chất, cặn rác hữu cơ. Một số dòng bơm cải tiến còn có thể hút được chất lỏng đặc hơn như bùn, đất sét hoặc dung dịch có lẫn cát sỏi.

Máy bơm chìm hố móng có thân bơm, rọ hút đều tiếp xúc với dung dịch cần bơm, để dung dịch ở mức ngập 2/3 thân bơm là sẽ đảm bảo bơm có thể vận hành tốt.

Ưu điểm của dòng bơm hố móng

Các dòng bơm hố móng sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Động cơ điện chìm mạnh kèm theo cấu tạo được tối ưu cho phép bơm có thể hút được các loại dung dịch có lắng cặn hoặc rác hữu cơ. 
 • Một số dòng cải tiến có khả năng hút những dung dịch đặc hơn như bùn, đất sét hoặc dung dịch có lẫn cát sỏi có trong các công trình xây dựng.
 • Lưu lượng làm việc trong một giờ có thể đạt tới 1000 m3/h. Vì các móng công trình xây dựng thường không quá cao nên có cột áp đẩy thấp, chủ yếu tập trung vào đẩy dịch lỏng chứ không chú trọng vào việc hút.
 • Các dòng cánh kín chủ yếu sử dụng để xử lý nước thải từ các trang trại chăn nuôi, nước thải công nghiệp, nước mưa lâu ngày dẫn đến ứ đọng hoặc các dung dịch bùn loãng tại các ao hồ, hố móng công trình.

Một số dòng bơm hố móng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm chìm hố móng cho công trình, với đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất lượng sản phẩm. Điều này giúp người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Nhìn chung, các dòng máy bơm hố móng này đều có bánh công tác dạng hở để tăng hiệu suất làm việc của bơm và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn khi bơm vận hành.

Lưu ý khi chọn máy bơm hố móng

Khi chọn mua máy bơm hố móng công trình, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

 • Máy bơm hố móng là dạng máy bơm chìm có khả năng tháo lắp và di chuyển linh hoạt, tiện lợi trong công việc di chuyển máy bơm trong công trình.
 • Máy bơm cần chịu được mài mòn, vì trong nước hố móng thường lẫn các tạp chất trong nước như: bùn, cát, sỏi, dễ gây mài mòn cánh cho những máy bơm bình thường được thiết kế để bơm nước sạch.
 • Máy bơm cần đáp ứng được lưu lượng cột áp đủ lớn để đáp ứng những nhu cầu của dự án. Đảm bảo tính kĩ thuật tốt nhất.
 • Chất lượng sản phẩm là vấn đề luôn được quan tâm nên tính tuổi thọ của máy bơm được quan tâm đến rất nhiều. Vì thế, những sản phẩm của Nhận hoặc Italy luôn là những sản phẩm đi đầu với chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất.

 

Với phương châm “Chất lượng tại nên Thương hiệu” Mckarlen tự tin có thể giúp quý khách chọn lựa chiếc máy bơm phù hợp nhất với mục đích sử dụng và hiệu suất tốt, bền bỉ dài lâu

 

Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu hoặc quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi, DAYES (VN) sẽ tư vấn và gửi tài liệu, báo giá đến quý Khách một cách sớm nhất. Được phục vụ quý Khách hàng là niềm vinh hạnh đối với chúng tôi!

Mọi thắc mắc về bơm nước hố móng công trình, máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến 1900 636 503 hoặc 028 7503 9688 để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

THE FOUNDATION PIT PUMP – THE FACTORS THAT CREATE A PREMIUM PUMP

The foundation pit pump is a type of submersible pump, used to pump stagnant water and dilute mud from the foundation pits of construction works. Pumps are most often used in the rainy season. Because at this time, rainwater often accumulates, slowing down the construction progress.

Basically, the foundation pit pump is like a wastewater treatment pump, which can pump water with impurities and organic residues. Some improved pumps can also absorb thicker liquids such as mud, clay or solutions containing sand and gravel.

The foundation pit submersible pump has a pump body and a suction basket that are all in contact with the solution to be pumped, so that the solution is submerged 2/3 of the pump body to ensure the pump can operate well.

Advantages of the foundation pit pump line

 • Submersible motor with optimized structure allows the machine to attract liquid deposits or waste.
 • Some line enhancements have the potential to attract service perks such as mud, clay, or gravel solutions in construction sites.
 • Working flow in one time can reach 1000 m3/h. Since foundation constructions are usually not very high, there is a low head, which is mainly focused on service functions and not on attraction.
 • The closed vane lines are mainly used to treat wastewater from livestock farms, industrial wastewater, long-term rainwater for deposition or mud solutions at the bottom of swimming pools, foundation pits.

Some current pit pump lines

On the market today, there are quite a few brands that produce submersible pit pumps for construction, with a variety of origins, as well as product quality. This gives consumers a lot of different choices.

In general, these lines of foundation pit pumps have open impellers to increase pump performance and minimize clogging when the pump is operating.

Note when choosing foundation pit pump

When choosing to buy a foundation pit pump, you need to pay attention to the following characteristics:

 • The foundation pit pump is a submersible pump that can be disassembled and moved flexibly, convenient in moving the pump in the construction site.
 • The pump needs to be resistant to abrasion, because the foundation pit water often contains impurities in the water such as mud, sand, gravel, which can easily cause wear to the impellers of ordinary pumps designed to pump clean water.
 • The pump needs to meet the head flow large enough to meet the needs of the project. Guarantee the best technicality.
 • Product quality is always a concern, so the longevity of the pump is of great concern. Therefore, the products of Receive or Italy are always the leading products with the best quality guaranteed.

With the motto “Quality at the Brand”, Mckarlen can confidently help you choose the pump that is most suitable for the purpose of use and good performance, long-term durability.

 

If you have a need or interest in the product, please send a request to us, DAYES (VN) will advise and send documents and quotation to you as soon as possible. It is our honor to serve our customers!

If you have any questions about the foundation pit water pump, water pump, or related issues, please call 1900 636 503 or 028 7503 9688 to receive the most thoughtful advice.

zalo