Máy bơm chống ngập nên chọn loại nào?

Máy bơm được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và các công trình xây dựng. Bơm có vai trò quan trọng trong việc bơm cấp nước dân dụng, công nghiệp và cả chống ngập. Vậy, sử dụng loại bơm nào để thoát nước, chống ngập mỗi khi có mưa lớn?

Hẳn chúng ta đều biết sự xuất hiện của những chiếc máy bơm nước đã giải quyết được nhiều điều. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho con người trong việc bơm cấp nước sinh hoạt cho người dân. Hay dùng trong các ngành công nghiệp cũng như trong nông nghiệp.

Máy bơm nước giờ đây không chỉ sử dụng trong một vài lĩnh vực mà hầu hết đều cần đến sự hỗ trợ của thiết bị này. Bơm cũng được sản xuất với rất nhiều dòng khác nhau như: bơm chìm, bơm cạn, bơm nước sạch, bơm nước thải, bơm bùn… Mỗi loại bơm được sản xuất với những tính năng riêng và dùng cho những công việc khác nhau.

Có thể kể đến một vài công dụng chính của máy bơm nước như:

  • Trong nông nghiệp: Hiện tại, bơm nước rất phổ biến trong nông nghiệp. Chúng được dùng trong hệ thống thủy lợi, tưới tiêu, cấp nước cho cơ sở chăn nuôi, chế biến nông – lâm sản…
  • Trong công nghiệp: Lĩnh vực này máy bơm được ứng dụng rất đa dạng và nhiều công năng. Bơm có thể dùng trong hệ thống xử lý nước thải hoặc dùng bơm cấp nước sạch sinh hoạt. Người ta cũng sử dụng bơm trong các ngành hóa – dầu để dẫn dầu từ nơi này đến nơi khác. Hay ứng dụng bơm cấp nước lò hơi, cấp nhiên liệu, dầu bôi trơn…
  • Trong xây dựng: Đối với lĩnh vực này máy bơm có nhiệm vụ cấp nước thi công, thoát nước ngầm, bơm hố móng.
  • Trong dân dụng: Đây là lĩnh vực phổ biến và sử dụng máy bơm nhiều nhất. Hầu hết các gia đình đều có bơm nước để bơm hút nước giếng cấp cho sinh hoạt.

Mỗi một lĩnh vực, công việc khác nhau sẽ có những dòng bơm phù hợp. Khi lựa chọn bơm chúng ta nên xác định nhu cầu sử dụng để chọn máy bơm phù hợp nhất.

Sử dụng máy bơm nào để thoát lũ

Vào thời điểm mưa bão tình trạng ngập nước diễn ra liên tục và xuất hiện ở nhiều nơi. Từ các khu đô thị, thành phố cho đến các khu công nghiệp đều gặp phải điều này. Việc ngập nước làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất và kinh tế. Không chỉ có mưa, hiện tượng triều cường cũng rất dễ gây ngập.

Lượng nước không kịp thoát sẽ dẫn đến ngập và gây ra nhiều thiệt hại. Lúc này, các trạm bơm thoát nước là thành phần quan trọng trong việc giúp thoát nước. Các máy bơm nước công nghiệp sẽ giúp hút nước và xả xuống các khu vực thoát nước. Giúp giảm thiểu tình trạng ngập úng diễn ra.

Bơm thoát nước ngập úng, thoát lũ thường là các dòng máy bơm công nghiệp công suất lớn. Bơm được sản xuất với công nghệ hiện đại, tiên tiến, công suất và lưu lượng lớn. Như vậy mới có thể thoát được lượng nước lớn trong thời gian ngắn.

Máy bơm dùng để thoát nước, chống ngập úng hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Có những loại công suất nhỏ từ 0,5HP đến hàng trăm HP được sử dụng. Tùy thuộc vào lượng nước, vị trí và khu vực cần thoát nước chúng ta sẽ chọn dòng bơm tương ứng.

Vậy, nên sử dụng loại máy bơm nào để thoát lũ? Muốn chọn được bơm tốt, phù hợp chúng ta cần tính toán lưu lượng nước cần thoát. Cũng như cột áp mà bơm sẽ thực hiện. Từ đó, sẽ chọn các loại bơm nước phù hợp để đảm bảo hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy bơm công nghiệp công suất lớn phù hợp cho thoát nước. Mọi người có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu và khả năng kinh tế. Trong đó, bơm nước Mckarlen dòng bơm thích hợp cho việc bơm thoát nước.

Bơm Mckarlen (Anh) thương hiệu uy tín trên toàn thế giới. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Với sự đa dạng về công suất, kiểu dáng, chủng loại để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Điểm đặc biệt của hai dòng bơm này là được sản xuất từ vật liệu có độ bền cao. Bơm có thể chịu được sự ăn mòn, tác động từ môi trường nước thải, hóa chất. Do đó, khả năng hoạt động và tuổi thọ của máy bơm cao hơn nhiều.

Không chỉ vậy, máy bơm cũng được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Qua những thông tin trên hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về công dụng của máy bơm nước. Cũng như nên lựa chọn và sử dụng bơm nào để chống ngập, thoát nước.

Khi có nhu cầu sử dụng bơm Mckarlen quý khách vui lòng tham khảo www.mckarlen.vn hoặc hotline 028.7305.9688 để được nhân viên tư vấn và lựa chọn loại bơm phù hợp.

zalo